Chuyển đến nội dung chính

Tiểu Sử Cầu Thủ Văn Quyết – Người Đội Trưởng Mẫu Mực

Tiểu Sử Cầu Thủ Văn Quyết - Người Đội Trưởng Mẫu Mực

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết chính là những thông tin mà nhiều người hâm mộ muốn tìm kiếm. Anh là một trong những tiền đạo xuất sắc trong giới bóng đá Việt Nam. Vaoroi sẽ gúp mọi người tìm hiểu tiểu sử cầu thủ để rõ về sự nghiệp của anh nhé.

Thông tin cơ bản cầu thủ Nguyễn Văn Quyết

Chàng cầu thủ tên đầy đủ là Nguyễn Văn Quyết, sinh ngày 27/6/1991. Cầu thủ quê gốc ở Hà Tây và hiện tại là Hà Nội. Văn Quyết là con út trong gia đình đông con và từ nhỏ đã nuôi mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Khi bước vào tuổi 15, anh đã xin gia đình được tham gia luyện tập tại lò đào tạo các tài năng trẻ của CLB Thể Công. Ước mơ được trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp dần dần hình thành trong tâm hồn anh. Dưới sự hướng dẫn cùng hỗ trợ của các chuyên gia đội ngũ Thể Công, Văn Quyết dần khẳng định khả năng và tài năng của mình trên sân cỏ.

Anh đã có cơ hội đeo băng đội trưởng đội tuyển U19 và góp phần quan trọng trong trận đấu đánh bại đội tuyển U21 Thái Lan giành chức vô địch U21 Quốc tế vào 2010. Anh được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất trong giải đấu này và điều này chứng tỏ sự phát triển tiến bộ trong sự nghiệp bóng đá.

Nguyễn Văn Quyết được xem là cầu thủ xuất sắc bậc nhất trong bóng đá Việt Nam khoảng một thập kỷ vừa qua. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành đủ các danh hiệu như V.League, Cúp Quốc gia, Siêu Cúp Quốc gia hay AFF Cup. Thủ quân hiện tại của CLB Hà Nội FC đã 1 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam và hai lần giành Quả bóng bạc.

Thông tin cơ bản cầu thủ Nguyễn Văn Quyết
Thông tin cơ bản cầu thủ Nguyễn Văn Quyết

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết tham gia thi đấu

Trải qua khoảng thời gian dài tham gia thi đấu, đến ngày hôm nay Văn Quyết đã có cho mình những khoảng thời gian trên sân cỏ đáng nhớ.  Anh đã luôn cố gắng thi đấu hết sức mình với niềm đam mê bóng đá.

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết tham gia thi đấu cấp độ CLB

Sự nghiệp cầu thủ Văn Quyết bắt đầu từ khi gia nhập lò đào tạo trẻ của CLB Thể Công vào 2005. Với tài năng của bản thân cùng sự hướng dẫn tận tâm từ huấn luyện viên, anh đã nhanh chóng nổi bật như một cầu thủ trẻ tài năng.

Sau đó anh tiếp tục chuyển đến Hà Nội T&T nay là Hà Nội FC vào đầu 2011. Từ đó đến hiện tại, Văn Quyết đã trở thành biểu tượng của CLB Hà Nội FC và cầu thủ giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Mùa giải 2020, Văn Quyết có dấu ấn đáng nhớ, giúp Hà Nội FC đạt vị trí á quân V.League và giành chiến thắng với chức vô địch Cúp Quốc gia. Văn Quyết góp mặt trong 13 bàn thắng gồm 6 bàn thắng và 7 kiến tạo tại mùa giải V.League, có 5 bàn thắng cùng 2 kiến tạo tại giải đấu Cúp Quốc gia.

Ở mùa giải 2022, dù đã có tuổi nhưng anh chàng vẫn có sự đóng góp quan trọng cho CLB Hà Nội FC. Anh tham gia chính trong 7 trên 8 trận tại V.League 2022 và ghi nhận được 2 bàn thắng.

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết tham gia thi đấu cấp độ CLB
Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết tham gia thi đấu cấp độ CLB

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết trong sự nghiệp quốc tế

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết không chỉ ghi dấu ấn sự nghiệp trong nước mà còn đạt được  những thành tích đáng chú ý ở sự nghiệp thi đấu quốc tế. Văn Quyết đã tham gia thi đấu cùng đội tuyển U19 Việt Nam trong các giải đấu quốc tế. Một trong những thành tích nổi bật của anh là đã cùng U19 Việt Nam giành chức vô địch U21 Quốc tế vào 2010. Văn Quyết đóng góp quan trọng trong việc đánh bại đội tuyển U21 Thái Lan, đây là đội bóng mạnh đối thủ từ khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, tiểu sử cầu thủ Văn Quyết cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh hay được gọi triệu tập để tham gia vào các trận đấu quốc tế, gồm cả những trận đấu trong vòng loại World Cup và AFF Cup.

Danh hiệu cá nhân Văn Quyết đã đạt được

Nhờ vào khả năng chơi bóng kỹ thuật của mình mà tiểu sử cầu thủ Văn Quyết đã mang về rất nhiều danh hiệu cho bản thân như sau:

  • Danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam đạt được năm 2020.
  • Quả bóng bạc Việt Nam năm 2014 và 2015.
  • Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam vào 2010 và 2011.
  • Danh hiệu vua phá lưới nội V-League 1 năm 2012.
  • Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 1 năm 2018, 2020.
  • Đội hình tiêu biểu V-League 1 vào những năm 2011, 2014, 2015, 2018 và 2019.
  • Danh hiệu quả bóng vàng 2022.
Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết đã mang về rất nhiều danh hiệu cho bản thân 
Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết đã mang về rất nhiều danh hiệu cho bản thân

Kết luận

Bài viết trên Vaoroi đã gửi đến người hâm mộ thông tin về tiểu sử cầu thủ Văn Quyết. Với những  fan bóng đá Việt Nam chắc chắn không xa lạ gì với cái tên này. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích đến với người hâm mộ.


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.